Spari chili con carne

(fyrir 8 til 10)

Í hverjum skammti eru u.þ.b. 450 hitaeiningar og ríkulegt magn af próteini og járn ríkt

Hráefni / uppskrift

  • 750 g nautakjöt
  • 2 dósir (400g) hakkaðir tómatar niðursoðnir (sykurlausir)
  • 2 laukar
  • 1 rauð paprika
  • 4 msk af Vals tómatsósu (eða önnur en þessi er sykur lítil)
  • 4 msk af tómat púrre
  • 2 til 3 lauf af hvítlauk pressað
  • 2 mak ólífuolía
  • 2 til 3 tsk af chillidufti (smakka til)
  • 2 tsk kóriander duft
  • 4 heilar kardímommur (muldar í mortel í duft)
  • 1/2 til 1 msk hrákakó
  • 1 tsk af cihillon kanil
  • Maisbrauð
  • 400 g af maísmjöli (t.d. frá Urtekram fæst í Krónunni)
  • 375 ml af mjólk
  • 1 msk safa úr kreistri sítrónu
  • 3 lítil egg
  • 1 tsk hunang
  • 2 msk ólífuolía
  • 80 g cheddarostur
  • Avókadómauk/ Guacamole
  • 3 lárperur/avokadó
  • 1 límóna (safinn)
  • 2 vorlaukar vel saxaðir (gott að nota mixer/matvinnsluvél)
  • 2 mak af ferskum kóriánder
  • 1/2-1 tsk af herbamare (smakka til)
  • 250 g af sýrðum rjóma 18% sýrðum rjóma
  • 100 g cheddar ostur

Aðferð

  • Skerið laukinn og hvítlaukinn mjög smátt og steikið í olíu á stórri pönnu þar til laukurinn er farinn að gyllast
  • Add the chilli, coriander, cumin and crushed cardamom pods and stir well.