Dagur 1 |
---|
Morgunmatur | Hádegi | Síðdegi | Kvöldmatur | Kvöldsnarl |
---|
Hafragrautur, (1 dl tröllahafrar) lýsi, vítamín og sítrónuvatn/edik, 4 möndlur | Eggjakaka með tómötum og spínati | Gulrót, agúrka, rauð paprika og sellerí skorið lóðrétt og hummus notað sem ídýfa | Fiskibollur með gulrótum Fiskibollur með gulrótun) geymið tvær bollur f. hádegið á mor. | |
Dagur 2 |
---|
Morgunmatur | Hádegi | Síðdegi | Kvöldmatur | Kvöldsnarl |
---|
Hafragrautur, (1 dl tröllahafrar) lýsi, vítamín og sítrónuvatn/edik, 4 möndlur | Afg. af fiskibollum og ferskt salat | Hrökkbrauð með rauðu pestói og sætum þunnskornum eplum (klára eplið) | Ferskt salat með (próteingjafa t.d. eggjum, rækjum, túnfisk eða baunum) og mangó/granatepli stráð yfir (nota ólífuolíu, balsamik edik og balsamikgljáa sem dressingu eða aðra góða olíu) | |
Dagur 3 |
---|
Morgunmatur | Hádegi | Síðdegi | Kvöldmatur | Kvöldsnarl |
---|
Hafragrautur, (1 dl tröllahafrar) lýsi, vítamín og sítrónuvatn/edik, 4 möndlur og gulrót | Ferskt salat með próteingjafa (egg/baunum/rækjum) góð olía og vinedik sem salatsósa | Harðsoðið egg, avókadó með olíu og balsamikgljáa salt og pipar, gulrót | Salsableikja með blómkálsmús | |
Dagur 4 |
---|
Morgunmatur | Hádegi | Síðdegi | Kvöldmatur | Kvöldsnarl |
---|
Hafragrautur, lýsi, vítamín og sítrónuvatn/edik, 2 tsk. af blönduðum fræum | Grísk jógúrt með ferskum eða frosnum berjum og 4 möndlur | Hrökkbrauð með þunnu lagi af möndlusmjöri, bönunum og þunnskornum agúrku sneiðum, nokkur ber | Sítrónuspagetti með grilluðum lax | |
Dagur 5 |
---|
Morgunmatur | Hádegi | Síðdegi | Kvöldmatur | Kvöldsnarl |
---|
Hafragrautur, (1 dl tröllahafrar) lýsi, vítamín og sítrónuvatn/edik, 2 tsk af hörfræum og öðrum fræum | Tómatsúpa með cappucino-frauði geyma súpu f. morgund.) og heimabakað hrökkbrauð með hummus | Niðurskorið grænmeti með hummus sem ídýfu | Tortilla túnfisk pizza | Ávaxtasæla |
Dagur 6 |
---|
Morgunmatur | Hádegi | Síðdegi | Kvöldmatur | Kvöldsnarl |
---|
Grísk jógúrt með sýkurlausu músli og berjum (frosin eða fersk) lýsi, vítamín og sítrónuvatn/eplaedik | Afg. af tómatsúpu og heimabakað brauð með hummus eða öðru próteinríku áleggi | Heimagert hrökkbrauð með kotasælu, avókadó og rauðri papriku | Hamborgari á chiabatta með hvítlauks-basilíkumsósu | |
Dagur 7 |
---|
Helgarmatur |
---|
Heimagert jógúrt og músli með berjum (frosin eða fersk) lýsi, vítamín og sítrónuvatn/eplaedik | Lin eða harðsoðið egg, gulrót og lúka af berjum | Fiskisúpa eða önnur próteinrík súpa (geyma f. hádegið á mor.) | |
Extra létt |
---|
Helgarmatur |
---|
Hafragrautur, lýsi, vítamín og sítrónuvatn/edik | Tómatsúpa EÐA önnur góð grænmetissúpa, lóðrétt skorinn gulrót og sellerí með hummus sem ídýfu | 120 g af grilluðu mögru kjöti og ferskt salat | |
Til minnis |
---|
Létt álegg er t.d. Kotasæla, perur, paprika, léttostur, epla skífur, laukur, tómatar, agúrka, kiwi, lárpera (avokadó). Próteinríkt álegg: túnfiskur, egg, rækjur, síld, sardínur, hummus, ósætt hnetusmjör, kjúklingaálegg. Við mælum með soðnu vatni með tveimur sítrónusneiðum út í 2 til 3 á dag og/eða 1 tsk af eplaediki í glas af vatni tvisvar á dag, 4-6 glös af hreinu vatni á sólahring. |
Moli vikunnar |
---|
Munið að bæta grænmeti og berjum við listann á hverjum degi ef þið eruð svangar. Verið duglegar að reikna hitaeiningar þess sem þið borðið og áætlið 1400 til 1600 kílókalóríur á sólahring og hreyfingu í klukkutíma á hverjum degi. |